Lớp 9A1 hoa lá hẹ

..::Chuẩn bị tinh thần để thi tuyển sinh lớp 10 nào::..
 
Trang ChínhPortalTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 De van tham khao

Go down 
Tác giảThông điệp
heoconcoolboy
Hoa lá hẹ quá
Hoa lá hẹ quá
avatar

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 21/04/2008
Age : 25
Đến từ : nha co voi va cho'

Bài gửiTiêu đề: De van tham khao   Mon Apr 21, 2008 4:20 pm

Mot so de thi van ne!!!!!!!!!!!!!
Dọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi" người con trai mừng quýnh cầm cuốn sách còn đang cười cười... và cũng rất tự nhiên,cô đỡ lấy" trích trong "lặng lẽ sa pa" trang 182 SGK ngữ văn tập 1

I/trắc nghiệm
1.cho biết tác giả của bài văn
a. lỗ tấn b.nguyễn thành long c. nguyễn quang sáng d.kim lân
2.đoạn văn trên có mấy nhân vật?
a.2 b.4 c.6 d.8
3.phương thức biểu đạt chính là gì?
a. tự sự b.miêu tả c.lập luận d.biểu cảm
sau gần 2 ngày qua ngót 4 trăm cây số đường dài cách xa Hà Nội đứng giữa mây mù ngang tầm với chiếc cầu vòng kia bỗng nhiên gặp lại hoa dơn,hoa thược dược vàng tím đỏ,ong fấn,tổ ong... ngay lúc dưới kia là mùa hè
4. phần trích trên diễn tả lời của ai?
a.bác lái xe b.ông họa sĩ già c.anh thanh niên d.cô kĩ sư
5. vườn hoa mà cô kĩ sư và ông họa sĩ đang đứng ở đâu?
a. thị xã lào cai b. thị trấn sa pa c.đỉnh núi yên sơn d. các dãy núi sa pa
6.vì sao anh thanh niên fải xin fép về trước 1 tí mà ko cùng khách về nhà?
a.để dọn dẹp nhà cửa b.để hái hoa mời khách c.pha chè để mời khách d.vì ngại ngùng khi có cô kĩ sư
7.người kể trong đoạn trích là ai?
a. ông hoạ sĩ b.anh thanh niên c.bác lái xe d.tác giả
8.từ "và"trong đoạn sau:"đây,tôi giới thiệu với anh một hoạ sĩ lão thành nhé "và" cô đây là kĩ sư công nghiệp,anh đưa khách về nhà" đây là từ kết nối chỉ mối quan hệ nào?
a.quan hệ thời gian b.quan hệ nghịch đối c.quan hệ nguyên nhân d. quan hệ bổ sung
9.câu văn"nói xong,chạy vụt đi,cũng tất tả như khi đến".thuộc loại câu gì?
a.câu đặt biệt b.câu ghép đẳng lập c.câu ghép chính phụ d.câu rút gọn
10.câu nào sau đây sử dụng lời dẫn trực tiếp?
a.ông rất ngạc nhiên khi bước lên bậc thang bằng đất thấy người con trai đang hái hoa
b.người con trai mừng quýnh cầm cuốn sách còn đang cười cười nhìn khắp khách đi xe bây giờ đã xuống đất tất cả
c. hoạ sĩ nghĩ thầm:"khách tới bất ngờ,chắc cu cậu chưa kịp quét tước,dọn dẹp,chưa kịp gấp chăn chẳng hạn"
d.vâng mời bác và cô lên chơi
11.câu nào sau sử dụng lời dẫn gián tiếp
a.nước sôi đã có sẵn nhưng cháu về trước 1 tí
b.ông rất ngạc nhiên khi bước lên bậc thang bằng đất,thấy người con trai đang hái hoa
c. nói xong,anh chạy vụt đi,cũng tất tả như khi đến
d.còn cô kĩ sư"ồ"lên 1 tiếng!
12."anh hãy đưa ra cái món chè fa nước mưa thơm như nước hoa của yên sơn nhà anh".đó là câu nói của ai?
a.anh thanh niên b.bác lái xe c.ông hoạ sĩ d. cô kĩ sư
II/tự luận
kể lại nội dung tác phẩm"làng" của nhà văn kim lân bằng lời kể của ông hai.

Tra loi ne:
1.b 2.c 3.a 4.d 5.c 6.b 7.d 8.d 9.d
10.c 11.a 12.b
còn tự luận thì..... nếu ghi ra hết thì sỉu...... xin thất lễ.hìhì

[b]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
nấmđựclangtu
Hoa lá hẹ quá
Hoa lá hẹ quá


Tổng số bài gửi : 59
Join date : 21/04/2008
Age : 25
Đến từ : đến từ trái tim tôi

Bài gửiTiêu đề: Re: De van tham khao   Mon Apr 21, 2008 4:34 pm

trời.bài này mà cho thi chắc tui đậu Hùng Vương thiệt đó.hj hj hơi bị nổ Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Q_love_dora

avatar

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 19/04/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: De van tham khao   Fri Apr 25, 2008 7:16 pm

kím dc dau cai de vay map
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
yoyonghichngom



Tổng số bài gửi : 5
Join date : 27/04/2008
Age : 25
Đến từ : clover field

Bài gửiTiêu đề: Re: De van tham khao   Tue Apr 29, 2008 6:58 pm

cái này cho là đề thi thi HKII còn có lý cớ thi xét tuyển thì hơi dễ à
này bạn heo con, cái tự luận cũng đâu có dài lắm đâu, tớ từng làm rùi nè cỡ 4 tờ giấy kiểm tra à
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://hpvn.net
yue
Hoa lá hẹ quá
Hoa lá hẹ quá
avatar

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 25/04/2008
Age : 25
Đến từ : xa tận chân trời gần ngay trước mắt

Bài gửiTiêu đề: Re: De van tham khao   Tue Apr 29, 2008 7:58 pm

hehe cái đề dễ 8 điểm nắm chắc trong tay
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
nấmđựclangtu
Hoa lá hẹ quá
Hoa lá hẹ quá


Tổng số bài gửi : 59
Join date : 21/04/2008
Age : 25
Đến từ : đến từ trái tim tôi

Bài gửiTiêu đề: Re: De van tham khao   Sat May 03, 2008 11:18 am

Người đâu rớt xuống mà chảnh thấy bịnh
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
yue
Hoa lá hẹ quá
Hoa lá hẹ quá
avatar

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 25/04/2008
Age : 25
Đến từ : xa tận chân trời gần ngay trước mắt

Bài gửiTiêu đề: Re: De van tham khao   Sat May 03, 2008 11:47 am

nguoi hok phai o day o tren a
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: De van tham khao   

Về Đầu Trang Go down
 
De van tham khao
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Các công ước Hàng hải quốc tế mà Việt Nam tham gia
» [Discuss] Nếu GD có thể tham gia WE GOT MARRIED ?
» [8/9/13][Vid] Giới thiệu tập Running Man có sự tham gia của GD, Daesung và Seungri
» [15/10/2013][News] TOP tham gia chương trình thực tế Running Man
» [12/5/15][News] BIGBANG sẽ tham gia show "Happy Together"

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Lớp 9A1 hoa lá hẹ :: BẢNG ĐEN :: Ngữ văn-
Chuyển đến